Tư thế ngồi lái ô tô đúng chuẩn cho tài xế Việt

 

Bí kíp điều chỉnh tư thế lái ngồi lái đúng chuẩn, bạn đã biết chưa ? 

1/ Chỉnh tầm nhìn

Điều chỉnh tầm nhìn sao cho mắt người lái nhìn ra giữa kính chắn gió trước và cao hơn bảng đồng hồ từ 5 – 6cm. Từ vị trí này điều chỉnh gương chiếu hậu 2 bên và trong xe sao cho góc quan sát rộng nhất.

2/ Chỉnh chân ga và chân phanh

Điều chỉnh vị trí ghế sao cho khi đạp phanh sâu nhất thì chân không thẳng tuột mà khuỷu gối vẫn có độ cong khoảng 120 độ, thoải mái khi đạp ga và đạp phanh là được. Lưu ý kỹ thuật điều chỉnh chuẩn là trụ gót chân, xoay cổ chân giữa bàn đạp ga và phanh.

3/ Chỉnh lưng ghế

Lưng ghế thẳng đứng 90 độ sẽ rất mỏi và không đủ không gian cho thao tác vô lăng còn lưng ghế quá nghiêng sẽ dễ gây buồn ngủ. Thế nên, bạn hãy chỉnh lưng ghế nghiêng 100 – 110 độ và tận dụng tựa đầu, đệm đỡ lưng để tăng sự êm ái, hạn chế chấn thương.

4/ Chỉnh vô lăng

Điều chỉnh sao cho đỉnh vô lăng không thấp quá ngực, cao quá yết hầu hay che bảng đồng và đáy vô lăng cách đầu gối 7 – 10 cm. Khi cầm vô lăng thì tay vẫn có một độ cong mềm mại chứ không thẳng tuột. Cầm vô lăng chuẩn ở vị trí 3h và 9h, đánh lái thử hết 1 vòng từ trái sang phải, nếu thao tác thoải mái là được.

Bỏ túi ngay bí kíp điều chỉnh tư thế lái xe từ tầm nhìn, chân ga, chân phanh, lưng ghế đến cả vô lăng dưới đây để luôn thoải mái vi va vi vu bốn phương cùng bạn bè và gia đình nhé! 

Đăng ký lái thử ngay các dòng ô tô Honda: https://hondaotoconghoa.com.vn/dang-ky-lai-thu.html

Xem lịch sự kiện lái thử mới nhất của đại lý: https://hondaotoconghoa.com.vn/tin-tuc/su-kien/

Hoặc gọi ngay Hotline 090 3900 567 để tham gia lái thử ngay tại Honda Ôtô Cộng Hòa. 

 
messenger
phone
phone