Có nên sử dụng thảm lót sàn xe ô tô

Chúng ta thường nghe các tư vấn bán hàng nói về vấn đề sử dụng thảm lót sàn cho xe ô tô. Vậy việc sử dụng thảm lót sàn mang lại lợi ích gì? Nó có tốt không? Tại sao chúng ta không cùng tìm hiểu thảm lót sàn xe ô tô có những ích lợi gì nhỉ?

Hình ảnh minh họa

1. Hạn chế tác hại của vi khuẩn ẩm móc

Chúng ta luôn biết rằng sàn xe ô tô thường được phủ nỉ và chất liệu này thì cực kỳ khó chịu, khó chịu ở cái sự chóng dơ của nó, chóng ẩm và chóng phát sinh mùi khó chịu. Cái gì nó cũng nhanh chóng nhưng có một cái nó rất chậm đó là việc vệ sinh. Vì bạn không thể nào tự mình vệ sinh nó sạch hoàn toàn được

Mặt khác, sàn xe ô tô thường là ngôi nhà được hàng trăm hàng triệu vi khuẩn trú ngụ phía dưới, mà khi đến một lúc nào đó chúng sẽ làm hại đến sức khỏe đường hô hấp của những người ngồi trên xe. Điều này còn nguy hiểm hơn với các bé nhỏ khi mà hệ miễn dịch vẫn còn chưa phát triển hoàn chỉnh.

Và để tất cả những điều trên được hạn chế đi thì việc bạn sử dụng một tấm thảm lót sàn cho chiếc xe của mình là hoàn toàn hợp lý. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, hạn chế quá trình hình thành nhóm vi khuẩn gây hại đường hô hấp. Hơn thế nữa tấm thảm còn bảo vệ sàn xe bạn khỏi cát bụi từ giày dép nữa.

Thử để lên bàn cân, việc vệ sinh thảm lót và vệ sinh sàn xe bạn nghĩ bên nào sẽ nặng hơn về khối lượng công việc? Việc vệ sinh thảm lót tất nhiên là sẽ dễ dàng hơn rồi đúng không bạn. Đặc biệt, một số loại thảm có khả năng chống thấm nước, giữ hạt bụi lơ lửng trong không khí và dễ lau chùi giúp chu kỳ vệ sinh được kéo dài đi rất nhiều nhờ vào những khả năng ưu việt đó.

2Nâng tầm sang trọng cho nội thất

Bạn cứ thử nghĩ xem khi bạn phối màu tấm thảm và  màu nội thất cùng kiểu màu mà xem. Nó rất tuyệt vời đúng không bạn. Vừa giữ được chất riêng của mình mà không làm thay đổi quá nhiều cấu trúc trên xe. Cân đối, hài hòa và sang trọng là những mỹ từ miêu tả chính xác nhất cái hồn mà thảm lót sàn toát ra khi được phối màu phù hợp với nội thất.

Ngoài về mặt thẩm mỹ màu sắc, thảm lót sàn ô tô còn giúp bạn giữ được vẻ trang trọng, sự sạch sẽ nét tươi mới của toàn bộ thiết bị nội thất bên trong nữa. Bởi lẽ, nếu bạn sử dụng thảm lót sàn 5D thì sẽ có tích hợp thêm tính năng giữ các bụi bẩn lại bên trong thảm tránh để bụi bám vào nội thất bên trong.

Nói đến đây bạn sẽ bắt đầu lo ngại về vấn đề vi khuẩn có thể sinh sôi trong tấm thảm này đúng không?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì ở loại 5D các loại thảm thường có công nghệ kháng khuẩn tích hợp chung giúp diệt khuẩn hiệu quả, ngăn chặn sự sinh sôi của chúng lên đến 90%.

Hình ảnh minh họa 1

3. Bảo vệ sàn xe 24/7

Chắc hẳn bạn đã từng thấy những vật nhọn trên xe bị ngã làm lủng hoặc trầy xước đi sàn xe bằng chất liệu nỉ. Điều đó hoàn toàn có thể được khắc phục nếu bạn trải thảm lót phía trên. Chúng được xem như một tấm khiên bảo vệ sàn xe của bạn vậy.

4. Chống ồn gầm xe hiệu quả

Một số loại thảm 5D có thể chống ồn gầm xe hiệu quả khi xe bạn chạy với tốc độ cao trên đường cao tốc. Các loại thảm này thường có lốp xốp mật độ cao được lồng ghép bên trong giúp cho âm thanh từ phía gầm xe không thể lọt vào buồng lái gây khó chịu cho người lái.

Lợi ích mà thảm lót sàn xe mang lại rất nhiều nhưng chỉ vài ngôn ngữ trên mạng quả thật không đủ thuyết phục được bạn. Nếu bạn quan tâm đến thảm lót sàn xe hay các bộ phụ kiện đi kèm của hãng Honda bạn có thể liên hệ với số hotline: 090 3900 567 để được tư vấn rõ hơn nhé.

Tìm hiểu thêm

 
messenger
phone
phone