Cách giải rượu bia đơn giản tại nhà | Honda Ôtô Cộng Hòa

Thực hiện nếp sống văn hóa trong giao thông, Bộ Giao thông vận tải phát đi khẩu hiệu kêu gọi mọi người thực hiện “3 không, 3 có” khi tham gia giao thông, như sau:

3 KHÔNG: “Không lái xe khi đã uống rượu bia, không chạy xe quá tốc độ quy định - không lấn tuyến vượt ẩu, không kinh doanh mua bán lấn chiếm lòng, lề đường”

3 CÓ: “Có đội mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn khi tham gia giao thông, có giấy phép lái xe đúng quy định, có ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông”

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông sẽ làm giảm phản xạ trước các tình huống xấu, dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vì vậy, TUYỆT ĐỐI KHÔNG LÁI XE ĐÃ ĐÃ RƯỢU BIA. Bên cạnh việc nghỉ ngơi, còn nhiều cách giải rượu bia nhanh chóng để cơ thể đủ tỉnh táo, đảm bảo điều kiện để tham gia giao thông. Dưới đây, Honda Ôtô Cộng Hòa sẽ tổng hợp một vài cách giải rượu bia hiệu quả từ các thực phẩm xung quanh ta. 

1/ TRÁI CÂY 

Trái cây có chứa nhiều nước, vitamin và chất dinh dưỡng có thể hấp thụ rượu, giảm nồng độ cồn trong dạ dày. Do đó, mọi người có thể ăn trái cây khi bị say rượu hoặc thường xuyên chuẩn bị sẵn hoa quả trong nhà. 

2/ NƯỚC CHANH 

Chanh chứa hàm lượng vitamin C cao giúp giảm cơn say và làm cơ thể tỉnh táo trở lại. Đặc biệt, khi say rượu thường kéo theo khát nước nếu uống nước chanh sẽ giúp giải cơn khát hiệu quả. 

3/ GỪNG 

Theo Y học cổ truyền, gừng có nhiều công dụng hữu ích, trong đó, gừng cũng là nguyên liệu giúp giải rượu bia nhanh nhất. Nếu bạn lỡ uống quá chén, chỉ cần thái 1 củ gừng tươi khoảng 60gr thành lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vị gừng nóng có tác dụng giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh các chất cồn trong cơ thể, có thể cho thêm vào nước gừng một thìa nhỏ mật ong để tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. 

4/ NƯỚC CAM MẬT ONG 

Trong nước cam và mật ong có chứa đường fructose - chất có khả năng tiêu hóa rượu nhanh. Vì vậy, chỉ cần uống 1 ly cam mật ong rồi nằm ngủ 1 lát, khi dậy bạn sẽ thấy tỉnh táo hơn nhiều. 

5/ MƯỚP ĐẮNG 

Mướp đắng (khổ qua) cũng là một loại thực phẩm giúp giải rượu bia nhanh. Rửa sạch 2 trái mướp đắng lớn, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, ép lấy nước và hòa thêm ít muối. 

Trên đây là một số cách Honda Ôtô Cộng Hòa tổng hợp được để giúp người say tỉnh táo nhanh chóng, tuy nhiên nó không làm giảm đi tác hại của rượu với cơ thể. Vì vậy, mỗi người nên tự biết “tửu lượng” của mình và uống rượu bia ở một chừng mực nhất định, không nên để say, mất kiểm soát khiến những ngày vui vẻ lại trở nên mất vui. Bên cạnh đó, sau khi uống rượu, bia, người uống không nên tự điều khiển ô tô, tốt nhất là nhờ bạn bè, người thân đưa về hoặc đi taxi về nhà, đó là cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác.

Hãy cùng Honda Ôtô Cộng Hòa nêu cao khẩu hiệu “Đã uống rượu bia. Tôi KHÔNG lái xe”. Vì sự an toàn cho chính bạn và cộng đồng.

Showroom Honda Ôtô Cộng Hòa - 18 Cộng Hoà, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM. Hotline 090 3900 567.
 
Honda Ôtô Cộng Hòa hân hạnh phục vụ Quý khách !!!
 
 
 
 
 
 
 
messenger
phone
phone